Logo

Tin tức

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Phú Lâm: Sớm ban hành TCVN về thịt trâu bò mát là điều rất cần thiết

Phú Lâm: Sớm ban hành TCVN về thịt trâu bò mát là điều rất cần thiết

Nhằm mục đích phục vụ công tác xúc tiến Dự án xây dựng Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) về thịt trâu bò mát, trong 2 ngày 6&7/12/2019 vừa qua, đại diện Công ty Cổ phần đầu tư nông nghiệp Phú Lâm đã có buổi làm việc với Hội Chăn nuôi Việt Nam, Hiệp hội Thịt và Gia súc Úc (MLA), Ban quản lý Dự án Xây dựng TCVN về thịt trâu, bò mát cùng nhiều cơ quan báo chí truyền thông tại trang trại của Phú Lâm thuộc xã Quảng Nghĩa, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Tại buổi làm việc, Ban lãnh đạo Phú Lâm đã có những chia sẻ về quá trình xây dựng và phát triển công ty, bên cạnh đó là những mong muốn của doanh nghiệp trong việc sớm ban hành TCVN về thịt trâu bò mát để tạo môi trường kinh doanh minh bạch và cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp trên thị trường. Ngay sau đó, đoàn làm việc cũng đã được trực tiếp tham quan và trang trại nuôi, vùng nguyên liệu, nhà máy chế biến và tận mắt chứng kiến quy trình giết mổ, sản xuất thịt bò mát chuyên nghiệp chuẩn Úc của Phú Lâm.

Phú Lâm và các đơn vị trao đổi trong buổi làm việc

Công ty Phú Lâm được xây dựng và quy hoạch trên diện tích đất hơn 1000 hecta với tổ hợp khép kín bao gồm vùng nguyên liệu, trang trại nuôi và nhà máy chế biến. Công suất thiết kế của trang trại nuôi bò đạt 40.000 con/lượt nuôi, cơ sở hạ tầng luôn đảm bảo điều kiện tốt nhất để tối ưu chất lượng thịt bò. Đồng thời, hệ thống xử lý phân ứng dụng công nghệ men vi sinh của nước ngoài rất hiệu quả; hệ thống xử lý nước thải được thiết lập thành một quy trình khép kín khoa học.

Phú Lâm và các đơn vị trao đổi trong buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Minh Bạch (Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần đầu tư Nông nghiệp Phú Lâm) cho biết: “Việc những doanh nghiệp Việt như Phú Lâm tiên phong trong đầu tư vào dây chuyền sản xuất thịt mát chuyên nghiệp hiện đại là rất cần thiết. Điều này khẳng định ngay tại ở Việt Nam cũng có thể sản xuất thịt bò mát chuẩn Úc với chất lượng chuẩn quốc tế. Tôi nghĩ rằng chúng ta cần khuyến khích hơn nữa việc phát triển nhân rộng mô hình thịt mát tại Việt Nam để thay đổi thói quen tiêu dùng của người dân Việt.”

Đặc biệt, nhà máy giết mổ của Phú Lâm được đầu tư bài bản với công suất khoảng 200 con/ngày. Dây chuyền giết mổ của Phú Lâm được các chuyên gia nước ngoài đánh giá là rất hiện đại, chuyên nghiệp dạng băng chuyền từ khâu giết mổ, pha lóc, chế biến sản phẩm thịt bò mát. Nhà máy giết mổ của công ty xây dựng tương đương với tiêu chuẩn của Úc, đội ngũ cán bộ công nhân làm việc tại nhà máy cũng đều được trực tiếp đào tạo từ chuyên gia Úc.

Dây chuyền giết mổ hiện đại của Phú Lâm

Trong tương lai, Phú Lâm muốn chuyên nghiệp hóa hơn nữa dây chuyền sản xuất, mở rộng quy mô không chỉ phục vụ người dân Việt Nam có sản phẩm tốt mà còn đáp ứng nhu cầu xuất khẩu.

TS Nguyễn Tất Thắng, Tổng Thư ký Hội Chăn nuôi Việt Nam đánh giá cao định hướng hoạt động và triển vọng của Công ty Phú Lâm. Sự tiên phong và năng động của đơn vị trong lĩnh vực phát triển sản phẩm thịt trâu, bò mát sẽ tạo ra những nhu cầu mới, dần thay đổi thói quen của người tiêu dùng và thịt mát sẽ có nhiều cơ hội phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam.

Dựa trên quá trình khảo sát, thăm quan thực tế nhà máy giết mổ, chế biến thịt tại Công ty Cổ phần đầu tư nông nghiệp Phú Lâm, Hội Chăn nuôi Việt Nam sẽ tiến hành xây dựng tư liệu, thông tin, hình ảnh phục vụ nội dung công tác truyền thông liên quan đến việc xúc tiến xây dựng TCVN về thịt trâu, bò mát tại Việt Nam.

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng