Sản phẩm

Thịt bò mát chuẩn Úc – BeefDaily

Nuôi dưỡng khát khao từ vùng đất Quảng Ninh được ví như một Việt Nam thu nhỏ với khí hậu ôn hòa, BeefDaily ra đời kỳ vọng mang đến những sản phẩm thịt bò sạch tươi ngon với hương vị chuẩn từ nước Úc xa xôi ở phía Nam bán cầu, đem lại cho gia đình Việt những bữa ăn ngon miệng, an toàn và dinh dưỡng.

” Bò mát chuẩn Úc

Ngọt mềm tự nhiên “

Sản xuất sản phẩm theo chuỗi khép kín chuẩn quốc tế cùng với quy trình giết mổ và phân phối bò tươi sạch, BeefDaily cam kết mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm thịt bò mát chuẩn Úc ngọt mềm tự nhiên. Bên cạnh đó, BeefDaily cũng kỳ vọng là đơn vị dẫn đầu trong việc đem lại những sản phẩm an toàn và có giá trị dinh dưỡng cao đến với mâm cơm, trong từng bữa ăn hàng ngày của người Việt; trở thành thương hiệu được lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng trong lĩnh vực phân phối sản phẩm thịt bò mát.

Thịt bò mát theo các quy trình sản xuất phổ biến trên thế giới phải đảm bảo rất nhiều yêu cầu vô cùng khắt khe. Bò trước khi giết mổ được chăm sóc theo tiêu chuẩn ESCAS: được tắm mát, uống nước đầy đủ, có khu nghỉ ngơi riêng trong vòng 12 giờ trước khi được đưa vào khu sản xuất. Bò ngay sau khi được giết mổ sẽ được qua quá trình làm mát (treo thịt) ở nhiệt độ từ 0 đến 4°C trong khoảng 24 giờ. Việc treo thịt có tác dụng làm giảm ảnh hưởng của quá trình co cứng các cơ và teo thịt. Sau khi trải qua quá trình làm mát, thịt sẽ được tiến hành pha lóc rồi ủ ở nhiệt độ từ -1 đến 2°C trong khoảng 5 đến 14 ngày (tùy từng phần thịt). Trong quá trình ủ thịt bò, các protein trong cơ bắt đầu sản sinh ra enzyme, enzyme này có tác dụng phá vỡ sợi liên kết cơ khiến cho thịt bò mềm hơn.

Theo Hội Chăn nuôi Việt Nam, thịt bò mát là sản phẩm chất lượng và an toàn được sản xuất và tiêu thụ ở hầu hết các nước trên thế giới từ rất lâu, nhưng ở Việt Nam thịt bò mát vẫn là một khái niệm còn khá mới mẻ. Hiện nay, Việt Nam là một trong số ít các quốc gia trên thế giới còn sử dụng phổ biến dạng thịt bò nóng ngay sau giết mổ, loại thịt mà sẽ ngay lập tức bị giảm chất lượng do không kìm hãm được hoạt động của vi sinh vật cũng như các enzyme và rất khó để kiểm soát tình trạng an toàn vệ sinh.

Với hướng đi riêng, Phú Lâm sẽ không ngừng nỗ lực và hoàn thiện để trở thành đơn vị uy tín nhất trong lĩnh vực chế biến thực phẩm từ nguồn thịt 100% là thịt bò sạch chuẩn Úc.

Thịt bò tươi chất lượng chuẩn Úc

Với hệ thống trang trại rộng 1000 ha cùng tổng đầu tư cho dự án hơn 1.700 tỷ đồng, Phú Lâm đang là công ty phát triển dự án nông nghiệp lớn nhất tỉnh Quảng Ninh.

Trang trại nuôi của Phú Lâm được các chuyên gia của Bộ Nông nghiệp Úc đánh giá là có quy mô và chất lượng nuôi tốt nhất Việt Nam hiện nay, đạt tiêu chuẩn Global Gap.

Đồng thời, Phú Lâm cũng phát triển hệ thống kiểm soát sản xuất thịt bò an toàn bằng hệ thống chăn nuôi khép kín với chuỗi mô hình 3F hoàn thiện nhất:
Feed: Nguồn thức ăn đảm bảo cân bằng các yếu tố dinh dưỡng cho từng giai đoạn phát triển của đàn bò
Farm: Quy mô trang trại lớn nhất miền Bắc với thiết kế chuồng trại khoa học, phù hợp với đặc tính và từng giai đoạn phát triển của vật nuôi
Food: Thịt bò được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt ở từng giai đoạn trước khi phân phối

Cùng với hệ thống kiểm soát sản xuất thịt bò an toàn, Phú Lâm cũng là đơn vị đạt tiêu chuẩn ESCAS – Hệ thống đảm bảo chất lượng chuỗi cung ứng xuất khẩu do chính phủ Úc đề ra. Trong đó, đơn vị luôn cam kết thực hiện việc giết mổ động vật được tiến hành theo tiêu chuẩn, giảm nguy cơ chấn thương và đau đớn cho động vật; đồng thời quá trình sản xuất, vận chuyển thịt và các sản phẩm từ thịt phải đảm bảo vệ sinh.

Phú Lâm cũng chú trọng đầu tư dây chuyền giết mổ và pha lóc với công nghệ hiện đại, định lượng thịt đồng bộ, tự động theo tiêu chuẩn châu Âu; do vậy sản phẩm thịt bò nóng với nguồn bò từ trang trại Phú Lâm rất được ưa chuộng trên thị trường.

Quy trình giết mổ bò

Sản phẩm chế biến

Bên cạnh đó, Phú Lâm cũng hoàn thiện chuỗi cung ứng nhập khẩu – chăn nuôi – chế biến các sản phẩm từ thịt bò bằng cách hợp tác với Viện Công nghệ thực phẩm – Đại học Bách khoa Hà Nội để nghiên cứu và sản xuất thí điểm thành công các sản phẩm chế biến từ bò như xúc xích, salami, giò bò, bột nêm dinh dưỡng mang thương hiệu BeefDaily.

Đối với các sản phẩm chế biến từ bò, Phú Lâm đặc biệt đầu tư dây chuyền công nghệ hiện đại từ châu Âu, sản xuất các sản phẩm chất lượng và an toàn để phân phối thông qua chuỗi siêu thị, thực phẩm sạch và nhà hàng cao cấp. Phú Lâm kỳ vọng là đơn vị uy tín nhất trong lĩnh vực chế biến thực phẩm từ nguồn thịt 100% là thịt bò sạch chuẩn Úc.

Bò sống nguyên con

Bò Phú Lâm được lựa chọn rất kỹ và nhập khẩu trực tiếp từ Úc bởi các chuyên gia hàng đầu Việt Nam về bò, bao gồm các giống Angus, Droughtmaster, Brahman và các tổ hợp lai tại Úc với chất lượng thịt vượt trội so với các giống bò khác.

Để đảm bảo chất lượng thịt bò tốt nhất, Phú Lâm kiểm soát hoàn toàn về sức khỏe bò con khi về trại đến khi xuất chuồng, không có dịch bệnh, ốm yếu hoặc chết trong quá trình chăn nuôi. Tất cả các con bò giống trước khi nhập đàn đều được tiêm phòng đầy đủ. Hàng ngày đều có bác sĩ thú y giàu kinh nghiệm chăm sóc và thăm khám đàn bò. Toàn bộ khu vực nuôi được định kỳ phun tiêu độc, khử trùng và kiểm soát chặt chẽ mọi phương tiện, con người ra vào khu vực để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch.

Đội ngũ chuyên gia dinh dưỡng của công ty cũng đã nghiên cứu công thức phối trộn thức ăn riêng cho từng nhóm bò gọi tắt là TMR để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho nguồn bò và đạt chất lượng cao nhất. Ngoài ra, công ty cũng đầu tư dây chuyền công nghệ trộn thức ăn tinh với công suất 10 tấn/giờ, đảm bảo chất lượng, giảm giá thành, nâng cao hiệu quả chăn nuôi.

Do vậy, bò sống nguyên con từ trang trại Phú Lâm luôn được các đơn vị tin tưởng về sự an toàn, vệ sinh, với tỉ lệ các phần thịt ở mức lý tưởng để pha lóc và phân phối.

 

Phân hữu cơ vi sinh

Phú Lâm là đơn vị tiên phong trong việc đưa dây chuyền khép kín để tự sản xuất thức ăn cho bò, có nhà máy chế biến phân bò thành phân hữu cơ vi sinh với thương hiệu Phân Bò Phú Lâm đóng bao để bán ra thị trường, nâng cao giá trị gia tăng trong chuỗi.

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

  • Phun chế phẩm men đa enzyme lên phân trong chuồng bò.
  • Thu gom phân bò tươi lẫn chất độn chuồng đem phơi

CHUẨN BỊ LUỒNG Ủ

  • Đánh luống phân để thuận tiện cho việc theo dõi.

 

Ủ NÓNG

  • Ủ kéo dài 2–3 tuần
  • Đảo định kỳ 3 ngày/lần.
  • Nhiệt độ sinh khối đạt 60 –70°C.

Ủ CHÍN

  • Ủ kéo dài 15 – 20 ngày

 

SƠ CHẾ

  • Phơi sấy, độ ẩm còn khoảng 20%.
  • Nghiền, sàng phân loại.

ĐÓNG BAO THÀNH PHẨM

  • Đóng bao quy cách 20kg/bao.