Logo

Sản phẩm

Thịt bò mát theo các quy trình sản xuất phổ biến trên thế giới phải đảm bảo rất nhiều yêu cầu vô cùng khắt khe. Bò ngay sau khi được giết mổ sẽ được qua quá trình làm mát (treo thịt) ở nhiệt độ từ 0 đến 4°C trong khoảng 24 giờ. Việc treo thịt có tác dụng làm giảm ảnh hưởng của quá trình co cứng các cơ và teo thịt. Sau khi trải qua quá trình làm mát, thịt sẽ được tiến hành pha lóc rồi ủ ở nhiệt độ từ -1 đến 2°C trong khoảng 5 đến 14 ngày (tùy từng phần thịt). Trong quá trình ủ thịt bò, các protein trong cơ bắt đầu sản sinh ra enzyme, enzyme này có tác dụng phá vỡ sợi liên kết cơ khiến cho thịt bò mềm hơn.

Để sản xuất thịt bò mát đạt tiêu chuẩn Úc, mỗi con bò trước khi giết mổ đều phải tuân thủ theo quy trình nghiêm ngặt. Bò trước khi giết mổ đều được chăm sóc theo tiêu chuẩn ESCAS, bò sẽ được tắm mát, uống nước đầy đủ, có khu nghỉ ngơi riêng trong vòng 12 giờ trước khi được đưa vào khu sản xuất.

Quy trình giết mổ, pha lóc và chế biến thịt bò mát Phú Lâm đều được chuyên gia nước ngoài tư vấn, giám sát, đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Với quy trình làm mát được kiểm soát nghiêm ngặt, sản phẩm thịt mát có những đặc tính chất lượng đặc trưng ưu việt, thịt mềm hơn, ngọt hơn và giữ được tối đa các chất dinh dưỡng. Đồng thời, thịt bò mát cũng có mức độ đảm bảo an toàn vệ sinh cao với thời gian sử dụng kéo dài so với thịt tươi tức thịt nóng hiện nay.

Theo Hội Chăn nuôi Việt Nam, thịt bò mát là sản phẩm chất lượng và an toàn được sản xuất và tiêu thụ ở hầu hết các nước trên thế giới từ rất lâu, nhưng ở Việt Nam thịt bò mát vẫn là một khái niệm còn khá mới mẻ. Hiện nay, Việt Nam là một trong số ít các quốc gia trên thế giới còn sử dụng phổ biến dạng thịt bò nóng ngay sau giết mổ, loại thịt mà sẽ ngay lập tức bị giảm chất lượng do không kìm hãm được hoạt động của vi sinh vật cũng như các enzyme và rất khó để kiểm soát tình trạng an toàn vệ sinh.

Với mục tiêu phát triển bền vững, đa dạng các dòng sản phẩm về bò, Phú Lâm đang hoàn thiện những bước cuối cùng để cho ra mắt dòng sản phẩm thịt bò mát chuẩn Úc trong giai đoạn sắp tới.

 

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng